Kiến trúc xanh trong nhà phố

Kiến trúc xanh trong nhà phố là giải pháp hiệu quả nhất trong thời buổi tình hình thời tiết đang biến đổi chóng mặt. Bụi bẩn, khí thải khiến chúng ta cảm thấy khó thở, muốn tìm cho mình các không gian để thư giãn. Giải pháp hữu ích nhất để giải quyết vấn đề […]

Kiến trúc xanh trong nhà phố là giải pháp hiệu quả nhất trong thời buổi tình hình thời tiết đang biến đổi chóng mặt. Bụi bẩn, khí thải khiến chúng ta cảm thấy khó thở, muốn tìm cho mình các không gian để thư giãn. Giải pháp hữu ích nhất để giải quyết vấn đề này là xây dựng thêm các không gian xanh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lối kiến trúc này có thể thực hiện theo những phương pháp nào nhé.

Kiến trúc xanh là gì

Nhà ống, nhà phố là kiểu nhà đặc trưng của đô thị Việt Nam. Nhà ống, nhà phố được xây trên lô đất bề ngang hẹp, mặt quay ra phố nhưng chiều sâu gấp nhiều lần chiều rộng. Vì thế, những căn nhà ống, nhà phố thường thiếu không gian thoáng, diện tích xanh. Vì vậy, cách thiết kế kiến trúc xanh cho nhà phố là giải pháp hóa giải cho sự thiếu diện tích, tạo không gian thông thoáng để thanh lọc không khí bẩn của các khu đô thị.

Màu xanh làm không gian trở nên tươi mới hơn

Kiến trúc xanh trong phòng ngủ

Lợi ích của cây xanh trong nhà phố

– Tăng khả năng thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống các thành viên. Thêm vào đó, các vật liệu sử dụng cho kiến trúc xanh nhà phố gần gũi với môi trường tự nhiên, tạo kết cấu gắn chắc giữa con người và tự nhiên.

– Giảm tiêu thụ năng lượng nhờ năng lượng tự nhiên, năng lượng tái tạo, giảm lượng rác thải khí CO2 so với việc sử dụng các vật liệu thi công công trình kiến trúc khác.

– Tận dụng mọi không gian tối đa cho các thành viên trong gia đình tạo nét đẹp riêng, thẩm mỹ độc đáo của kiến trúc xanh cho nhà phố

– Việc có thêm màu xanh của cây cỏ trong không gian cũng giúp căn nhà thêm sinh động hơn.

 

Các loại cây leo và cây rủ, chuối cảnh là lựa chọn hoàn hảo để trang trí cho không gian

Cách thiết kế

Kiến trúc xanh cho nhà ống được xây dựng dựa trên tự nhiên, tận dụng tự nhiên cũng như các vật liệu thân thiện môi trường sống. Do đó, công ty Kiến trúc Angcovat mong muốn thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống để bảo vệ cuộc sống cũng như thanh lọc không khí, giúp cuộc sống và gia đình bằng cách ứng dụng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố vào các công trình của mình.

– Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp kiến trúc xanh cho nhà ống

– Phân bổ không gian, công năng phòng chống nắng, nóng

– Kết hợp hệ thống cửa, ánh sáng, thông gió thuận theo tự nhiên

– Sử dụng các kỹ thuật, thiết bị hướng tới tự nhiên

Nội Thất An Cường T&T – Mang An tâm & Cường thịnh đến ngôi nhà bạn.

Hotline:  0916713344

Website : noithatancuongtt.com

Fanpage: Nội Thất An Cường.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!