Mệnh khuyết & những điều cần biết trong Phong Thủy nhà ở

Mệnh khuyết & những điều cần biết trong phong thủy nhà ở Theo quan niệm Á Đông, vạn vật đều bắt nguồn từ Ngũ hành. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc mật thiết với nhau. Người ta thường ứng dụng Ngũ Hành và các mối quan […]

Mệnh khuyết & những điều cần biết trong phong thủy nhà ở
Theo quan niệm Á Đông, vạn vật đều bắt nguồn từ Ngũ hành. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc mật thiết với nhau. Người ta thường ứng dụng Ngũ Hành và các mối quan hệ này để xem vận khí tốt xấu, từ đó đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như bài trí phong thủy nhà cửa. Bên cạnh cung mệnh chính, còn có một khía cạnh khác rất quan trọng, có ảnh hưởng tới vận mệnh và phong thủy nhưng thường bị bỏ qua: mệnh khuyết.
Giờ sinh, Ngày sinh, Tháng sinh, Năm sinh của mỗi người không giống nhau, 5 nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong bản mệnh cũng có mức độ sai khác. Tùy vào mùa sinh, con người sẽ khuyết thiếu một trong các hành Thủy, Hỏa, Kim, Mộc. Riêng đối với hành Thổ, do phân bố đều trong cả năm, mệnh khuyết Thổ sẽ được tính theo năm chứ không theo mùa.
Để có được cân bằng trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là Ngũ Hành cũng phải cân bằng. Người xưa cho rằng, biết mệnh mới có thể cải mệnh. Vì thế, biết được Ngũ Hành khuyết thiếu mới có thể bổ sung, mới có thể tìm ra phương pháp cải vận đúng đắn, chẳng hạn như sửa đổi phong thủy nhà ở sao cho phù hợp và cân bằng cả cung mệnh chính là mệnh khuyết.
Làm thế nào để tìm ra mệnh khuyết của chính mình?
Như đã nói ở trên, mệnh khuyết được xác định theo mùa. Vì vậy cách đơn giản nhất là tra cứu ngày sinh để tìm ra mệnh khuyết theo như dưới đây:
– Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: từ ngày 19/2 đến ngày 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim).
– Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: từ ngày 5/5 đến ngày 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).
– Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: từ ngày 8/8 đến ngày 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).
– Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: từ ngày 8/11 đến ngày 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)
– Riêng với Mệnh khuyết THỔ, năm nào thuộc hành Thổ thì năm đó khuyết Thổ, người nào mang mệnh Thổ thì người đó khuyết Thổ.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!