Thiết kế phòng bếp nhà phố chuẩn phong thủy

Diện tích nhà phố vốn khiêm tốn, chiều ngang hẹp và chiều sâu dài cho nên vô tình tạo nên không gian nhà hộp. Chính vì vậy để thiết kế không gian sống khoa học và tiện nghi hơn thì lời giải tập trung vào bài toán nội thất. Một trong những không gian quan trọng […]

Diện tích nhà phố vốn khiêm tốn, chiều ngang hẹp và chiều sâu dài cho nên vô tình tạo nên không gian nhà hộp. Chính vì vậy để thiết kế không gian sống khoa học và tiện nghi hơn thì lời giải tập trung vào bài toán nội thất. Một trong những không gian quan trọng được quan tâm hàng đầu chính là thiết kế phòng bếp. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng bếp nhà phố cho khoa học và tiện nghi mà lại tiết kiệm chi phí ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình thêm những ý tưởng khi thiết kế nội thất phòng bếp cho ngôi nhà của mình nhé.

Đặc điểm phòng bếp nhà phố

  • Diện tích phòng bếp nhà phố nhỏ, bề ngang hẹp
  • Chiều sâu bếp mở rộng về phía hậu
  • Ánh sáng tự nhiên của không gian bếp bị hạn chế
  • Mặt thoáng chú yếu của không gian là mặt tiền và mặt hậu công trình

Để khắc phục được những nhược điểm hạn chế rõ nét của nhà phố. Phải tận dụng không gian một cách khéo léo, nội thất đơn giản, thiết kế tiết kiệm diện tích, sử dụng nội thất thông minh hoặc thiết kế tủ bếp cao sát trần hoặc thiết kế âm để không gian không bị giới hạn về chiều rộng và chiều cao.

Các yếu tố phong thủy

Hướng bếp

  • Không nên thiết kế khu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính, sẽ gây ra sự phân tâm. Bếp thuộc hành Hoả, nếu thiết kế hướng bếp nhìn trực diện cửa chính sẽ khiến cho chủ nhân nóng nảy, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
  • Không đặt bếp ngược hướng cửa chính, khi nấu nướng dòng khí nóng do dòng đối lưu có thể bay ngược ra phòng khách, cản trở sinh khí của toàn bộ ngôi nhà.
  • Không đặt bếp nấu đối diện nhà vệ sinh, sẽ gây nên những mùi tạp uế.

Màu sắc

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, khi thiết kế nhà phố nói riêng và nhà bếp nói chung, nên ưu tiên lựa chọn các màu như màu xanh, màu vàng, màu đỏ, màu cam. Những gam màu này sẽ giúp cho không gian bếp trở nên yên bình và gia chủ có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Nội thất

Phòng bếp nên tận dụng không gian sử dụng, mở rộng không gian tối ưu. Nên sử dụng hệ tủ hình chữ L hoặc kệ tủ chữ I sẽ giúp cho không gian thông thoáng hơn, tận dụng tối đa không gian, đặc biệt là các góc chết trong phòng.

Nội Thất An Cường T&T – Mang An tâm & Cường thịnh đến ngôi nhà bạn.

Hotline:  0916713344

Website : noithatancuongtt.com

Fanpage: Nội Thất An Cường.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!