Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp cho văn phòng

Phòng họp được xem là một phần không gian có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong văn phòng của bất cứ công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào. Đây là nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng như các buổi lễ, các buổi hội nghị, các buổi báo […]

Phòng họp được xem là một phần không gian có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong văn phòng của bất cứ công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào.

Đây là nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng như các buổi lễ, các buổi hội nghị, các buổi báo cáo, tổng kết, lên kế hoạch và triển khai kế hoạch,… có sự tham gia của những người trong nội bộ một cơ quan, doanh nghiệp hoặc những người có chức trách. Hoặc những cuộc họp, đón tiếp khách hàng, đối tác.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế phòng họp hiện đại.

Diện tích phòng họp lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng nhân sự mỗi cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nhưng cần phải tuân theo tiêu chuẩn nhất định.

Về cơ bản chúng ta có 3 loại phòng họp được phân theo diện tích:

 • Phòng họp nhỏ
 • Phòng họp vừa
 • Phòng họp lớn

Tiêu chuẩn về vị trí đặt phòng họp

Không gian trong phòng họp có tác động lớn đến cảm xúc các thành viên trong cuộc họp, giúp khơi gợi cảm hứng cho họ, nâng cao hiệu quả cuộc họp.

Khi thiết kế phòng họp, cần bố trí phòng họp theo những tiêu chuẩn về vị trí trong không gian của công ty, doanh nghiệp cũng như hướng sao cho khoa học, hợp phong thủy.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Trong nội thất phòng họp thường có đồ nội thất cơ bản như: bàn họp, ghế ngồi họp, bục phát biểu, loa, mic, tủ đựng tài liệu,… phục vụ tối thiểu cho các cuộc họp.

Có thể tùy theo quy mô phòng họp mà ta nên điều chỉnh, nhưng bàn họp và ghế ngồi là hai thành phần không thể thiếu trong nội thất phòng họp.

Nội thất phòng họp cần:

 • Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạo hiệu quả cao trong các cuộc họp.
 • Đảm bảo đồng bộ, thống nhất. Thể hiện được sự nghiêm túc, sang trọng, chuyên nghiệp của phòng họp.
 • Nội thất phòng họp cần thể hiện được thương hiệu, uy tín, bộ mặt công ty, tổ chức trong mắt khách hàng đối tác.
 • Đúng mục đích sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh, ánh sáng

Nhằm giúp cho các cuộc họp đạt kết quả cao, phòng họp cần được đầu tư các thiết bị ánh sáng, âm thanh như: đèn chiếu sáng, máy chiếu, loa, mic,…

Trang trí phòng họp theo các tiêu chuẩn thiết kế sao cho đảm bảo giá trị thẩm mỹ nhưng cần hài hòa, thống nhất với phong cách thiết kế tổng thể của văn phòng.

Để trang trí phòng họp đẹp:

 • Chọn thiết bị nội thất thẩm mỹ cao.
 • Trang trí phòng họp bằng cây xanh.
 • Trang trí phòng họp bằng tranh ảnh nghệ thuật, tranh phong cảnh, bằng khen,…
 • Sử dụng rèm trang trí.

Thông thường thì không gian phòng họp không yêu cầu quá cao trong việc trang trí nhưng lại có yêu cầu cao về sự đồng bộ, tỷ mỉ, tinh tế và độ thẩm mỹ. Điều này nhằm tạo nên một không gian sang trọng, tinh tế. Nâng cao sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp tới khách hàng, đối tác.

Xin Chân Thành Cảm Ơn!

Nội Thất An Cường T&T – Mang An tâm & Cường thịnh đến ngôi nhà bạn.

Hotline:  0916713344

Website : noithatancuongtt.com

Fanpage: Nội Thất An Cường.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!