Đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất hiện đại, tối giản

Đặc điểm chung của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Các phong cách thiết nội thất hiện đại thường tập trung vào phát triển các hình khối mạnh mẽ và hiện đại.

Phong cách thiết kế này tối giản phần hoa văn rườm rà khiến không gian trở nên thoáng và dễ dàng thay đổi hơn so với các phong cách thiết kế nội thất truyền thống trước kia.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 

 

Phần ánh sáng chiếm vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Các nhà thiết kế sẽ khai thác tối đa mọi nguồn sáng của ngôi nhà để có thể làm nổi bật được ngôi nhà nhất.

Màu sắc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Những gam màu trung tính luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của phong cách thiết kế hiện nay. Các màu này có thể kể đến như màu trắng, be, nâu… Kết hợp với những đồ đạc, nội thất bên trong căn nhà với tone màu thích hợp sẽ biến không gian trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều.

Màu sắc trang trọng và tinh tế
Màu sắc trang trọng và tinh tế

Việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà phải đảm bảo được tiêu chí về độ hài hoà về mặt tổng thể cùng với việc phù hợp nhất với từng loại phong cách thiết kế của ngôi nhà..

Đặc điểm vật liệu sử dụng

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như kính, bê tông, chrome hay các sản phẩm tạo ra từ công nghệ hiện đại.

Vật liệu thường được sử dụng
Vật liệu thường được sử dụng

Phân chia không gian

Trong một công trình thiết kế nội thất hiện đại, các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý. Ví dụ trong trường hợp những ngôi nhà hạn chế về diện tích thì sự kết hợp phòng khách và phòng bếp trong cùng một không gian là một quyết định lý tưởng.

Vẻ đẹp tiện nghi khi phân chia không gian
Vẻ đẹp tiện nghi khi phân chia không gian

Đặc điểm này hoàn toàn khác biệt so với phong cách nội thất cổ điển, bởi với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thường nặng về hình thức nên sự kết hợp hai không gian khác nhau tương đối khó khăn. Trong khi ở phong cách hiện đại thì việc này hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết luôn có sự thống nhất với nhau.

Họa tiết

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường hướng đến sự đơn giản. Và tương tự, họa tiết sử dụng cho phong cách này cũng như vậy. Các họa tiết được hạn chế tối đa để phù hợp với đặc trưng và nguyên tắc thiết kế.

Họa tiết đơn giản
Họa tiết đơn giản


Trên là các thông tin về thiết kế nội thất hiện đại mà Công ty CP Nội thất An Cường T&T đã chia sẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế nội thất mang phong cách này. Và nếu bạn muốn giải đáp thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ An Cường T&T để được giải đáp tận tình nhất.
An Cường T&T Miễn phí 100% khảo sát, tư vấn và thiết kế 3D cho căn hộ của bạn.!

Xin Chân thành cảm ơn!

Nội Thất An Cường T&T – Mang An tâm & Cường thịnh đến ngôi nhà bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!