Hà Nam thêm hai người nghi Covid-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nam sáng 3/5 thông báo kết quả xét nghiệm ban đầu hai người dương tính nCoV, liên quan đến ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Hai người dương tính gồm một phụ nữ 63 tuổi và nam thanh niên 25 tuổi. Hai người này đang được xét nghiệm khẳng định, xem như nghi nhiễm.

Như vậy, đến sáng 3/5, tổng số ca nhiễm ở tỉnh Hà Nam liên quan ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, gồm 12 ca đã được Bộ Y tế công bố và hai ca nghi nhiễm. 6 trường hợp khác lây nhiễm từ ca Hà Nam, gồm 3 tại Hà Nội, hai ở Hưng Yên và một tại TP HCM.

Tính đến 7h ngày 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó có kết quả 3.784 mẫu, 16 mẫu đang chờ kết quả.

UBND tỉnh Hà Nam phong tỏa thôn Quan Nhân với 320 hộ dân, 1.068 nhân khẩu, để ngăn dịch bệnh lây lan, trong 28 ngày kể từ 17h ngày 29/4. Tỉnh đóng cửa khu du lịch Tam Chúc, dừng hoạt động karaoke, massage, khu vui chơi giải trí; dừng các lễ hội, hoạt động sự kiện đông người; các sự kiện không cần thiết.

Bộ Y tế sáng nay không ghi nhận ca dương tính nCoV, số ca nhiễm cộng đồng của cả nước trong 4 ngày qua là 24, gồm 18 ca liên quan Hà Nam và 6 ca ở Vĩnh Phúc liên quan các chuyên gia Trung Quốc.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!